Dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 10 đoạn từ cầu Đá Bạc đến cầu Kiền: Phấn đấu thông xe kỹ thuật vào tháng 9/2022

Chiều 20/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ chủ trì kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp quốc lộ 10 đoạn từ cầu Đá Bạc đến cầu Kiền.

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ cùng các ngành chức năng kiểm tra thực địa Dự án.
Lãnh đạo Ban Quản lý dự án báo cáo tại buổi kiểm tra.

Theo báo cáo của Chủ đầu tư, về công tác GPMB phục vụ thi công dự án, liên quan đến 11 tổ chức và 1.564 hộ gia đình với tổng diện tích là hơn 471.000m²; đến thời điểm này, huyện Thủy Nguyên đã kiểm kê đạt 100%, công khai phương án đền bù, phê duyệt được 545/1.564 hộ và thực hiện chi trả cho 475 hộ. Vướng mắc còn lại hiện nay là phần đất ở do chưa có giá đất cụ thể để tính tiền bồi thường, hỗ trợ thu hồi đất.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ dự án.

Về công tác thi công, đến nay liên danh nhà thầu đã thi công được 6,3km/10,9km phải tuyến và 4,9km/10,9 trái tuyến, đạt khoảng 30% khối lượng hợp đồng. Các cầu trên tuyến như cầu Hang Lương thi công đạt 40%; cầu Giá đạt 53%; cầu Trịnh Xá đạt 66% khối lượng hợp đồng; 2 khu tái định cư Kiền Bái và Lưu Kiếm thi công đạt tiến độ tương ứng là 60% và 90% khối lượng….

Nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của Dự án, Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Đức Thọ cho rằng, sau 7 tháng khởi công, hiện dự án mới chỉ thi công được trên diện tích đất nông nghiệp và đất công, toàn bộ diện tích liên quan đến hơn 1.000 hộ đất thổ cư chưa được thực hiện.

Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Đức Thọ phát biểu kết luận buổi kiểm tra tiến độ thực hiện dự án.

Để bảo đảm tiến độ dự án, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị huyện Thủy Nguyên, Ban Quản lý dự án và nhà thầu tập trung cao công tác GPMB trên cơ sở giá đất đã được phê duyệt; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng các khu tái định cư; rà soát các phát sinh, đồng thời phối hợp với các Sở, ngành liên quan tháo gỡ các vướng mắc về mặt bằng, điều chỉnh dự án…

Phó Chủ tịch yêu cầu các nhà thầu tập trung nhân lực, phương tiện tận dụng thời gian, thời tiết thuận lợi, đẩy nhanh tiến độ dự án. Trong quá trình thi công bảo đảm tuyệt đối các vấn đề ATGT, an toàn lao động, phấn đấu thông xe kỹ thuật dự án vào tháng 9 năm nay.

Nguồn: https://thanhphohaiphong.gov.vn/

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Notify of
Open

Tìm kiếm