Tháng 2/2022, lãi suất vay mua nhà tiếp tục giảm?

So với tháng trước, lãi suất vay mua nhà tại các ngân hàng thương mại trong tháng 2/2022 đã có sự điều chỉnh nhất định. Tuy nhiên, phần lớn các ngân hàng vẫn giữ nguyên lãi suất cho vay mua nhà.

Theo đó, lãi suất vay mua nhà tháng 2/2022 dao động từ 3,9%/năm đến 8,99%/năm. Khách hàng vay mua nhà, đất cần phải đáp ứng một số điều kiện theo quy định của từng ngân hàng mới được giảm lãi vay mua nhà.

Cụ thể, trong tháng này, Shinhan Bank là ngân hàng có lãi suất ưu đãi vay mua nhà thấp nhất chỉ 3,9%/năm, được áp dụng trong 6 tháng đầu, với mức vay tối đa 70% giá trị tài sản đảm bảo, thời hạn vay tối đa 30 năm. Người vay cũng có thể tham khảo thêm các gói vay cố định trong 36 tháng với mức lãi 7,6%/năm và 7,9% cố định 60 tháng.

Điều kiện vay mua nhà trả góp ngân hàng Shinhan Bank là khách hàng có hộ khẩu thường trú/KT3 tại địa bàn cho vay; độ tuổi từ 18 – 65 tuổi; có nguồn thu nhập ổn định; bảo đảm khả năng trả nợ và một số điều kiện khác theo quy định của ShinhanBank trong từng thời kỳ.

Ngân hàng có mức lãi suất vay mua nhà thấp thứ hai là Maritime Bank, chỉ từ 4,99%/năm, áp dụng từ ngày 10/01/2022 đến hết 31/12/2022. Tuy vậy, mức lãi này chỉ áp dụng cố định trong 3 tháng đầu với khoản vay có thời hạn trên 24 tháng. Mức vay tối đa lên tới 90% giá trị tài sản đảm bảo, thời hạn vay tối đa 35 năm.

Điều kiện vay tiền mua nhà ngân hàng Maritime Bank: Khách hàng là công dân mang quốc tịch Việt Nam, độ tuổi từ 20 – 65 tuổi; người vay đang sinh sống và làm việc tại địa bàn chi nhánh/ đơn vị kinh doanh của ngân hàng hoạt động. Có công việc ổn định, thu nhập tối thiểu 5,5 triệu/tháng. Tài sản thế chấp thuộc quyền sở hữu/bảo lãnh hợp pháp hoặc giấy tờ đảm bảo có giá trị và một số điều kiện khác theo quy định của ngân hàng theo từng thời điểm.

Lãi suất vay mua nhà tháng 2/2022 thấp nhất là 3,9%/năm. Ảnh minh họa

PVcomBank là ngân hàng có lãi suất cho vay mua nhà thấp thứ ba trong tháng 2/2022 với mức lãi 5%/năm – giữ nguyên so với tháng trước, được áp dụng trong 6 tháng đầu, từ tháng thứ 7 trở đi, lãi suất ấn định 12%/năm. Hạn mức vay lên đến 85% giá trị tài sản đảm bảo, thời hạn cho vay tối đa 20 năm.

TPBank và VPBank có cùng mức lãi suất cho vay mua nhà 5,9%/năm. Vay mua nhà tại TPBank, khách hàng có thể vay tới 90% giá trị tài sản đảm bảo, thời hạn vay tối đa 20 năm. Với VPBank, thời hạn vay tối đa là 35 năm, hạn mức vay đến 75% giá trị tài sản đảm bảo.

Khách hàng cũng có thể tham khảo các gói vay mua nhà các ngân hàng Woori Bank, Hong Leong Bank, Standard Chartered, HSBC, BIDV với mức lãi suất dao động từ 6,1 – 6,2%/năm.

Các ngân hàng có mức lãi suất cho vay mua nhà trung bình trong tháng 2/2022 có thể kể đến như Techcombank (6,69%/năm); Vietcombank (6,79%/năm); OCB (6,99%/năm); Eximbank (7,49%/năm); Lienvietpostbank (7,5%/năm).

Bắc Á Bank tiếp tục là ngân hàng có mức lãi suất cho vay mua nhà cao nhất, ở mức 8,99%/năm. Hạn mức cho vay lên tới 90% giá trị tài sản đảm bảo, thời hạn vay tối đa 25 năm. 

Sacombank và VIB thuộc nhóm ngân hàng có mức lãi vay mua nhà cao trong tháng 2/2022, với mức lãi suất ưu đãi lần lượt là 8,5%/năm và 8,3%/năm. Bù lại, khách hàng có thể vay tối đa từ 90 – 100% giá trị tài sản đảm bảo, thời hạn cho vay lên tới 25 – 30 năm, giúp khách hàng giảm bớt áp lực tài chính hàng tháng.

Đối tượng vay mua nhà tại VIB là người Việt Nam, hoặc người Việt Nam có vợ/chồng là người nước ngoài; tuổi từ 18 tuổi và không quá 70 tuổi khi đáo hạn khoản vay. Có địa chỉ cư trú/làm việc tại các tỉnh/thành phố có Chi nhánh/Phòng giao dịch của VIB. Khách hàng phải có thu nhập ổn định tối thiểu 10 triệu đồng/tháng và chứng minh được nguồn thu nhập; đồng thời không có nợ xấu trong vòng 2 năm gần nhất.

Sau đây là bảng lãi suất cho vay mua nhà của các ngân hàng trong tháng 2/2022:

Tùy từng ngân hàng sẽ có những quy định khác nhau về điều kiện được đăng ký vay mua nhà. Nhìn chung, các ngân hàng đều sẽ áp dụng một số quy định cơ bản như khách hàng phải đủ 18 tuổi trở lên, có thu nhập ổn định, lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu trên hệ thống ngân hàng, đảm bảo khả năng trả nợ…

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Notify of
Open

Tìm kiếm